17/06/2021 - 2:41 PMAdmin 601 Lượt xem

Tùy theo mục đích và sản phẩm mình muốn đóng gói, bên sản xuất sẽ chọn những chất liệu phù hợp nhất và có giá thành rẻ nhất mang lại nhiều lợi nhuận. Một trong những sản phẩm có chất liệu tốt được nhiều nhà sản xuất ưa chuộng đấy là túi nhôm chống tĩnh điện. Đây là loại túi được dùng để đóng gói các sản phẩm có yêu cầu chống tĩnh điện, bảo vệ khỏi độ ẩm và ngăn ánh sáng. Để hiểu rõ hơn về đặc điểm của loại túi này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

Túi nhôm chống tĩnh điện là gì?

Túi nhôm chống tĩnh điện là gì?

Túi nhôm chống tĩnh điện là gì?

Túi nhôm chống tĩnh điện là một dạng túi đặc biệt. Được dùng để đóng gói các linh kiện điện tử. Với chức năng chống tĩnh điện, giữ độ ẩm, giữ được độ chân không sau khi hút tốt, dễ hàn nhiệt, ngăn ánh sáng, chống lại sự ăn mòn, không mùi, không độc.

Đây là loại túi có độ bền cao, chịu được nhiệt lớn. Loại túi này cũng có khả năng hút chân không do nó được làm từ màng phức hợp. Màng phức hợp này được đánh giá là một chất liệu bền và được ứng dụng nhiều trong các loại túi.

Ngoài ra, chất liệu này có thể in ấn lên bề mặt của nó. Không chỉ in ấn mà nó còn để lại hình ảnh sắc nét và không bị ố màu nếu được sản xuất đúng quy trình tiêu chuẩn. Nó được cụ thể như sau, lớp màng in được phủ lên bề mặt một lớp PE mỏng.

Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp bảo vệ bề mặt túi, giúp cho túi in không bị ảnh hưởng bởi chất liệu đựng bên trong nó. Và bên ngoài mặt in cũng được bọc bởi một lớp PE mỏng. Điều này giúp giữ màu, tạo hình ảnh sắc nét cho hình ảnh .

Cách tạo túi nhôm chống tĩnh điện

Đây là túi được sử dụng để bảo vệ các loại linh kiện điện tử là chủ yếu. Nên nó cũng sẽ có những cách sản xuất riêng với các loại túi thông thường khác. Túi nhôm chống tĩnh điện được cấu tại bằng cách:

 • Ghép hai hay nhiều màng bằng chất kết dính
 • Tráng lên lớp màng vật liệu một lớp vật liệu khác ở dạng lỏng (nóng chảy). Sau khi lớp vật liệu này nguội đi sẽ đông cứng lại.

 

 Cách tạo túi nhôm chống tĩnh điện 

Cách tạo túi nhôm chống tĩnh điện

Có ba phương pháp tráng ghép được đưa vào nhiều trong sản xuất, trong đó mỗi phương pháp mang lại một hiệu quả và có các dạng riêng:

 • Tráng ghép đùn Đùn đơn
 • Đùn trước và sau
 • Đùn kép
 • Ghép khô Ghép có dung môi
 • Ghép không dung môi
 • Ghép kết hợp
 • Ghép ướt

Phương pháp ghép ướt

 Phương phấp ghép ướt 

 Phương pháp ghép ướt

 • Đây là phương pháp sử dụng keo để tiến hành ghép. Khi chuẩn bị nguyên liệu, keo ở đây là dạng lỏng. Phương pháp này được sử dụng rộng rãi trên các vật liệu khác nhau đặc biệt là khi ghép màng nhôm với giấy.
 • Keo sử dụng trong phương pháp ghép này là dạng keo polime nhân tạo gốc nước. Khi sử dụng để ghép nó được sử dụng ở dạng lỏng và thẩm thấu qua một lớp vật liệu sau đó bay hơi. Có lẽ chính vì đặc tính này mà người tìm ra phương pháp này đã đặt cho nó cái tên ghép ướt.
 • Keo được sử dụng tráng lên vật liệu có tính thấm ít hơn nước. Sau đó, được ghép với vật liệu thứ hai ngay lập tức.
 • Bộ phận ghép gồm một cặp lô. Trong đó, có một lô được mạ crom và một lô được mạ cao su.
 • Sau đó nước sẽ được bay hơi. Keo khô dính hai lớp vật liệu lại với nhau.

Ghép khô không dung môi

 • Đây là phương pháp ghép bằng keo khô 100%. Cũng nhờ vậy mà có thể đỡ tiêu tốn được khác nhiều nhiên liệu trong việc làm khô.
 • Loại keo được sử dụng ở đây là keo có 1 hoặc 2 thành phần. Loại keo 1 thành phần thường được dùng để  ghép với giấy.
 • Ghép bằng keo không dung môi, đòi hỏi phải có bộ phận tráng keo đặc biệt, bằng cách dùng trục tráng keo phẳng thay vì trục khắc, gồm các trục được gia nhiệt và các trục cao su.

Tổng kết

Túi nhôm chống tĩnh điệnlà một sản phẩm cực kỳ quan trọng trong việc bảo quản linh kiện điện từ. Nhờ vào ưu thế và đặc tính cấu trúc sử dụng nổi trội, túi chống tĩnh điện đã được rất nhiều các công ty đồ điện tử, công nghệ ưa dùng và sử dụng lâu dài. Một lần nữa xin được chân thành cảm ơn quý bạn đọc đã lắng nghe và theo dõi bài viết của chúng tôi.

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Túi ESD - vật tư không thể thiếu trong ngành điện tử Túi ESD - vật tư không thể thiếu trong ngành điện tử
Để bảo vệ các thiết bị linh kiện điện tử trong quá trình sản xuất và vận chuyển, các khu công nghiệp sử dụng túi ESD như một loại vật tư không thể thiếu...

Túi chống tĩnh điện là gì? Túi chống tĩnh điện tạ Hà Nội có những loại nào? Túi chống tĩnh điện là gì? Túi chống tĩnh điện tạ Hà Nội có những loại nào?
Túi chống tĩnh điện thường được sử dụng trong các công ty hay tại các văn phòng với mục đích bảo vệ các thiết bị điện tử. Có rất nhiều loại túi chống...

Túi PE chống tĩnh điện có ích gì trong ngành nghề hiện nay Túi PE chống tĩnh điện có ích gì trong ngành nghề hiện nay
Tại sao túi pe chống tĩnh điện lại được sử dụng ở hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết về những ưu thế và đặc điểm sản phẩm này hãy cũng vinhanplastic.com...

Túi chống tĩnh điện ESD là gì? Phân loại và ứng dụng của chúng Túi chống tĩnh điện ESD là gì? Phân loại và ứng dụng của chúng
Việc bảo quản và vận chuyển những linh kiện điện tử đòi hỏi yêu cầu rất khắt khe. Vì những yêu cầu khắt khe này nên trong quá trình lưu trữ, vận chuyển...

Góc hỏi: Túi chống tĩnh điện có an toàn hay không? Góc hỏi: Túi chống tĩnh điện có an toàn hay không?
Túi chống tĩnh điện có công năng gì? Lợi ích ra sao? Sẽ là những thắc mắc đa phần những người mới sử dụng sản phẩm này. Để hiểu chi tiết hơn về vật...

Túi ESD là gì? Phân tích công dụng của túi chống tĩnh điện ESD Túi ESD là gì? Phân tích công dụng của túi chống tĩnh điện ESD
Tìm hiểu về túi ESD, phân tích và giải thích công dụng của túi chống tĩnh điện ESD, ứng dụng phổ biến của túi chống tĩnh điện này

Share: 


Tag:

Bình luận:

Kết nối với Vinh An nhanh chóng nhất qua:
Vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên qua một trong các kênh sau:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHỰA VINH AN
Địa chỉ: Số 2N2 ngõ 40 Xuân La, P.Xuân Tảo. Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Văn Phòng Giao dịch: Số 2N2 ngõ 40 Xuân La, P.Xuân Tảo. Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0961395789
Email: vinhanplast@gmail.com
Website: www.vinhanplastic.com
Kết nối với chúng tôi

 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHỰA VINH AN - Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0961395789