26/05/2021 - 11:10 AMAdmin 1063 Lượt xem

Túi chống tĩnh điện ESD là một sản phẩm còn khá mới mẻ trên thị trường hiện nay. Mới mẻ là thế nhưng tuy nhiên ngay từ khi có mặt,túi ESD đã chứng tỏ được sự vượt trội của mình trong ứng dụng chống tĩnh điện cực mạnh. Tác dụng và sự phổ biến của sản phẩm những năm gần đây đang dần được lan rộng và được hưởng ứng nhiệt tình. Vậy túi chống tĩnh điện ESD là gì? Công năng chính của nó ra sao? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu ngay tại bài viết dưới đây nhé!

Túi ESD là gì?

Túi ESD là gì?

Túi ESD là gì?

Túi chống tĩnh điện ESD là một dạng túi được cấu thành từ nhiều lớp màng mà nên. Thông thường thì túi được làm từ 1 lớp, 2 lớp hoặc 3 lớp màng phụ thuộc vào từng loại sản phẩm. Về cụ thể thì ở bên trong túi ESD có 1 lớp bằng kim loại, lớp này có tác dụng bảo vệ các sản phẩm đựng ở bên trong của túi chống tĩnh điện ESD. Tác dụng chính của lớp kim loại này đó là nó giúp bảo vệ sản phẩm ở bên trong không bị ăn mòn, không bị oxi hóa, nhiễm từ hoặc tia UV.

Đối với dòng sản phẩm này phần chung thì được sử dụng để bảo quản và đóng gói các linh kiện điện tử, chip điện tử. Công dụng chính của túi ESD là vô cùng quan trọng, bởi nếu không có loại túi này thì sẽ không có dạng túi nào có thể bảo quản nhanh chóng được các loại phụ kiện điện tử.

 Trong quá trình vận chuyển hàng hóa, loại túi ESD này sẽ giúp tránh cho các linh kiện điện tử bị tình trạng va đập mạnh hoặc chịu ảnh hưởng từ bên ngoài vào.

Phân loại túi chống tĩnh điện ESD

Trên thị trường hiện nay đang có khoảng 3 loại túi chống tĩnh điện ESD phổ biến nhất. 3 loại túi đó chính là: Túi nhôm chống tĩnh điện, Túi Pe chống tĩnh điện và túi xốp hơi chống tĩnh điện. Chúng ta hãy cùng đi vào phân tích công năng chính của 3 loại túi ESD này nhé:

Túi nhôm chống tĩnh điện

Túi nhôm chống tĩnh điện

Túi nhôm chống tĩnh điện

Về dòng sản phẩm túi chống tĩnh điện này thì phần thiết kế nhìn qua khá là đơn giản. Có bề mặt cơ bản là màu trắng bạc, không thể nhìn xuyên thấu qua được. Vật liệu chính để sản xuất ra loại túi chống tĩnh điện này là PET, Al, NY hoặc như CPE.

Công dụng cụ thể của loại túi chống tĩnh điện này đó là để đóng gói, bao bọc các sản phẩm trong nhà máy sản xuất linh kiện điện tử. Chức năng chính thứ hai nữa đó là túi ESD còn có thể giữ được độ ẩm, giữ được độ chân không sau khi đã hút tốt.

Đồng thời bạn còn rất dễ tiến hành hàn nhiệt, ngăn ánh sáng và chống lại sự ăn mòn của không khí. Loại túi này hoàn toàn không có mùi và không có độc. Điểm cộng lớn nhất đó là nó khá thân thiện với môi trường tự nhiên.

Túi PE chống tĩnh điện

 Túi PE chống tĩnh điện 

Túi PE chống tĩnh điện

Loại túi PE chống tĩnh điện thứ hai sau đây được sản xuất và cấu thành từ một lớp chắn điện hợp kim với 1 lớp bảo vệ làm bằng nhựa dẻo Polyethylene. Túi dùng trong đóng gói các sản phẩm có độ yêu cầu chống tĩnh điện, bảo vệ các sản phẩm đó khỏi độ ẩm.

 Đồng thời túi này còn ngăn được ánh sáng, dùng trong đóng gói chân không các loại linh kiện điện tử, máy móc chính xác hoặc các thiết bị vật liệu hóa, mỹ phẩm hóa,...

Túi xốp hơi chống tĩnh điện

 Túi xốp hơi chống tính điện

Túi xốp hơi chống tĩnh điện 

Loại túi xốp hơi chống tĩnh điện là loại túi được tạo ra từ Polyethylene với mật độ phân tử khá thấp. Màng xốp chứa bên trong có nhiều các loại túi khí nhỏ (dạng bọt khí). Bọt khí này được làm từ các hạt nhựa nguyên sinh Polyethylene hoàn toàn không có các chất phụ gia.

Đường kính chính của loại túi này rơi vào khoảng từ 5mm đến 30mm. Điều này giúp cho sản phẩm dễ dàng hơn trong cách sử dụng và có khả năng phân hủy trong môi trường điều kiện thường khá cao.

Ứng dụng phổ biến chính của túi chống tĩnh điện ESD

Túi nhôm chống tĩnh điện được sử dụng để bọc các sản phẩm linh kiện điện tử cao cấp. Đồng thời túi chống tĩnh điện ESD còn sử dụng trong việc đóng gói, bảo quản, chống lại các tác nhân như tĩnh điện, độ ẩm, độ dày làm rách túi,...
Còn đối với túi nhôm tĩnh điện thì sẽ có tất cả 3 chức năng quan trọng đó là: chống tĩnh điện, chống các tác nhân từ trường chống ẩm và điện trở của bề mặt sản phẩm.

Tổng kết

Như vậy bạn đã hiểu như thế nào là túi ESD hay túi chống tĩnh điện ESD. Một lần nữa xin được trân thành cảm ơn quý bạn đọc đã theo dõi và ủng hộ bài viết của chúng tôi.

 

 

Đánh giá: 

Điểm 5 /5 dựa vào 2 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Túi ESD - vật tư không thể thiếu trong ngành điện tử Túi ESD - vật tư không thể thiếu trong ngành điện tử
Để bảo vệ các thiết bị linh kiện điện tử trong quá trình sản xuất và vận chuyển, các khu công nghiệp sử dụng túi ESD như một loại vật tư không thể thiếu...

Túi chống tĩnh điện là gì? Túi chống tĩnh điện tạ Hà Nội có những loại nào? Túi chống tĩnh điện là gì? Túi chống tĩnh điện tạ Hà Nội có những loại nào?
Túi chống tĩnh điện thường được sử dụng trong các công ty hay tại các văn phòng với mục đích bảo vệ các thiết bị điện tử. Có rất nhiều loại túi chống...

Túi PE chống tĩnh điện có ích gì trong ngành nghề hiện nay Túi PE chống tĩnh điện có ích gì trong ngành nghề hiện nay
Tại sao túi pe chống tĩnh điện lại được sử dụng ở hiện nay. Để tìm hiểu chi tiết về những ưu thế và đặc điểm sản phẩm này hãy cũng vinhanplastic.com...

Túi chống tĩnh điện ESD là gì? Phân loại và ứng dụng của chúng Túi chống tĩnh điện ESD là gì? Phân loại và ứng dụng của chúng
Việc bảo quản và vận chuyển những linh kiện điện tử đòi hỏi yêu cầu rất khắt khe. Vì những yêu cầu khắt khe này nên trong quá trình lưu trữ, vận chuyển...

Túi nhôm chống tĩnh điện là gì? Đặc điểm nổi bật của nó Túi nhôm chống tĩnh điện là gì? Đặc điểm nổi bật của nó
Tìm hiểu chung về túi nhôm chống tĩnh điện phổ biến trên thị trường hiện nay, các đặc điểm chính của loại túi nhôm đặc biệt này

Góc hỏi: Túi chống tĩnh điện có an toàn hay không? Góc hỏi: Túi chống tĩnh điện có an toàn hay không?
Túi chống tĩnh điện có công năng gì? Lợi ích ra sao? Sẽ là những thắc mắc đa phần những người mới sử dụng sản phẩm này. Để hiểu chi tiết hơn về vật...

Share: 


Tag:

Bình luận:

Kết nối với Vinh An nhanh chóng nhất qua:
Vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên qua một trong các kênh sau:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHỰA VINH AN
Địa chỉ: Số 2N2 ngõ 40 Xuân La, P.Xuân Tảo. Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Văn Phòng Giao dịch: Số 2N2 ngõ 40 Xuân La, P.Xuân Tảo. Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0961395789
Email: vinhanplast@gmail.com
Website: www.vinhanplastic.com
Kết nối với chúng tôi

 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHỰA VINH AN - Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0961395789