19/06/2021 - 9:33 AMAdmin 405 Lượt xem

Bao bì là một loại vật dụng quan trọng và không thể thiếu trong đời sống hiện nay. Trên thị trường tràn ngập các loại bao bì có chất lượng khác nhau. Nhưng nói đến màng phức hợp người ta sẽ nghĩ ngay tới những loại bao bì đóng gói sản phẩm như đóng gói điện tử, bánh kẹo... Tuy nhiên, để hiểu sâu hơn về loại túi này thì không phải ai cũng rõ. Mời các bạn đọc bài viết của chúng tôi để hiểu được rõ hơn những sản phẩm bạn đang sử dụng hằng ngày nhé.

Màng phức hợp là gì?

Màng phức hợp là gì 

Màng phức hợp là gì?

Màng phức hợp là một loại vật liệu dùng để sản xuất các loại túi đựng thực phẩm cho con người hay những vật dụng điện tử. Vì vậy, nó được thiết kế cẩn thận tỉ mỉ để không làm ảnh hưởng tới chất liệu bên trong.

Đây là loại màng đặc biệt, được thiết kế bởi các vật liệu khác nhau tạo thành. Vật liệu đó có thể là nhôm, PE, PP hoặc giấy... Từ những vật liệu có đặc tính về chức năng khác nhau đã tạo ra được loại màng mang những nét đặc sắc khác nhau. Tuy nhiên, một điều mà tất cả đều hướng tới đấy là bề mặt mịn màng, màu mực in đẹp và đa dạng kiểu dáng. Những đặc điểm đó cũng nhằm đáp ứng những yêu cầu mà khách hàng đưa ra.

Đặc biệt, đúng là không thể nhìn vẻ bề ngoài mà đánh giá sản phẩm. Dạng màng phức hợp có vẻ ngoài mỏng manh nhưng thực chất nó có sức chịu đựng, sức bền thật đáng nể. Nó còn có khả năng chống va đập mạnh tiện lợi trong việc di chuyển, giúp sản phẩm bên trong được nguyên vẹn. Loại màng này có độ chống thấm lên tới 100%.

Cấu trúc của màng phức hợp

Cấu trúc màng phức hợp

 Cấu trúc màng phức hợp

Màng phức hợp được sản xuất từ các loại nguyên liệu như là BOPP/PE, PA/PE hoặc CELLO/OPP. Và có cấu trúc  như sau:

  • Lớp polyme: Lớp khác nhau được sử dụng tuỳ vào chức năng khác nhau. Như là lớp cản, lớp hàn, lớp cấu trúc hay lớp liên kết.
  • Lớp cấu trúc: Được đảm bảo tính chất cần thiết về cơ học như dễ in. Đồng thời, đáp ứng được khả năng chống thấm.
  • Lớp liên kết: Đây chính là lớp keo với nhiệt dẻo và nó được dùng để kết hợp những vật liệu khác nhau tạo thành.
  • Lớp cản: Được dùng trong những yêu cầu đặc biệt và nó giúp cản khí, giữ mùi. Như AL, PA, PET…
  • Lớp vật liệu hàn: Thường dùng với dạng hỗn hợp PE hoặc LLDPE.

Được cấu tạo từ nhiều lớp, mang tới sự chắc chắn bền bỉ cho màng bọc. Ngoài ra, nhờ vào những ưu điểm nổi trội như bảo vệ sản phẩm bên trong nó còn tạo được vẻ đẹp tinh tế. Vậy nên, nó được dùng nhiều trong lĩnh vực khác nhau như hàng đông lạnh, hoá mỹ phẩm.

Phương pháp tạo màng phức hợp

Phương pháp tạo màng phức hợp

 Phương pháp tạo màng phức hợp

Công đoạn để sản xuất và chế tạo ra các sản phẩm màng phức hợp đúng nghĩa thì đòi hỏi khá nhiều công đoạn khác nhau. Tuy nhiên hiện nay, các nhà sản xuất màng phức hợp đã đưa ra một phác đồ sản xuất tạo màng phức hợp khá thành công.

Có nhiều phương pháp để tạo ra màng phức hợp. Chúng ta có thể sử dụng một vài cách sau đây:

Dùng chất kết dính

Đối với phương pháp này, mục đích chính là nhằm ghép hai hay nhiều các lớp màng khác nhau. Tiếp sau đó, tráng lên lớp màng vật liệu một lớp vật liệu khác tồn tại dưới dạng nóng chảy. Sau đó để nguội chúng đi rồi đông cứng lại.

Phương pháp ghép màng:

  • Tráng ghép đùn sẽ bao gồm đùn đơn, đùn kéo, đùn trước hoặc đùn sau.
  • Ghép khô sẽ bao gồm việc ghép có dung môi, ghép không có dung môi hoặc là ghép kết hợp.
  • Ghét ướt chính là công nghệ ghép bằng keo, tức là khi ghép thì hai lớp vật liệu sẽ liên kết với nhau thông qua chất kết dính (keo) ở trạng thái lỏng.

Hiện nay ghép không dung môi chính là loại ghép màng tiên tiến nhất hiện nay. Nó được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực sản xuất bao bì hiện nay.

Tổng kết

Mong rằng bài viết trên có thể giúp ích cho các bạn. Giúp các bạn hiểu thêm phần nào về sản phẩm mà các bạn đang sử dụng mỗi ngày để đóng gói. Màng phức hợp giúp tạo nên cái hồn của sản phẩm. Nó không những bền đẹp mà còn đem lại thẩm mỹ cao. Đây là sản phẩm sẽ được hứa hẹn nhiều trong tương lai và càng được nhiều nhà sản xuất hàng hoá săn đón.

Đánh giá: 

Điểm 0 /5 dựa vào 0 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Khám phá chi tiết nhất về bao bì màng ghép phức hợp Khám phá chi tiết nhất về bao bì màng ghép phức hợp
Hiện nay, cùng sự phát triển của đa dạng mặt hàng hóa sản phẩm là việc quan tâm đến khâu bao bì “mặt tiền” của sản phẩm. Với tiêu chí bao bì chất lượng...

Chia sẻ: Chi tiết quy trình sản xuất bao bì màng ghép Chia sẻ: Chi tiết quy trình sản xuất bao bì màng ghép
Bao bì màng ghép là gì? Công dụng cũng như quy trình để sản xuất bao bì màng ghép như thế nào? Hãy click vào bài viết để được giải đáp thắc mắc nhé.

Giới thiệu máy cuộn màng đóng gói tự động mới nhất Giới thiệu máy cuộn màng đóng gói tự động mới nhất
Máy cuộn màng đóng gói tự động là một trong những sản phẩm đắc lực, hỗ trợ tối đa trong các công đoạn sản xuất xuất, chế biến sản phẩm.

Những hiểu biết về cuộn màng bổ ích cho bạn! Những hiểu biết về cuộn màng bổ ích cho bạn!
Tìm hiểu chung về khái niệm cuộn màng là gì? Những hiểu biết phân tích chung về các loại cuộn có màng phổ biến, ứng dụng của nó

Share: Bình luận:

Kết nối với Vinh An nhanh chóng nhất qua:
Vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên qua một trong các kênh sau:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHỰA VINH AN
Địa chỉ: Số 394 B đường Bưởi, P. Vĩnh Phúc, Q.Ba Đình, TP.hà Nội
Văn Phòng Giao dịch: Số 2N2 ngõ 40 Xuân La, P.Xuân Tảo. Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0961.395.789
Email: vinhanplast@gmail.com
Website: www.vinhanplastic.com
Kết nối với chúng tôi

 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHỰA VINH AN - Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0961395789