06/09/2021 - 4:52 PMAdmin 1644 Lượt xem

Phương pháp ghép màng phức hợp là gì?

Với sự phát triển của công nghệ nên màng ghép phức hợp có thể tạo ra bằng nhiều phương pháp khác nhau. Những phương pháp đang được sử dụng phổ biến hiện nay là màng ghép 2 lớp hay nhiều lớp bằng các chất kết dính khác nhau. Ngoài ra, màng ghép còn được tạo ra bằng phương pháp tráng lên bề mặt một lớp màng lỏng sau đó đợi màng đó đông cứng sẽ cho ra thành phẩm.

Phương pháp tạo màng ghép phức hợp tiên tiến

Phương pháp tạo màng ghép phức hợp tiên tiến

Hiện nay trên thị trường bao bì màng ghép được sản xuất theo phương pháp tráng ghép màng. Phương pháp này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực sản xuất các loại bao bì mềm phục vụ cho ngành thực phẩm.

Các phương pháp ghép màng phức hợp

Tương ứng với mỗi phương pháp ghép màng sẽ thực hiện theo các dạng riêng như Tráng ghép đùn, đùn kép hay đùn đơn, ghép khô có dung môi và không có dung môi, ghép ướt,.. Dựa vào tính chất của từng sản phẩm mà nhà sản xuất lựa chọn các phương pháp cho màng ghép phức hợp phù hợp để khắc phục những ưu nhược điểm mà nó đang có. Vậy cùng tìm hiểu các phương pháp ghép màng này nhé.

Phương pháp ghép ướt

trong phương pháp này, để ghép các màng lại với nhà thì nhà sản xuất sử dụng keo để ghép hai lớp vật liệu với nhau. Chất keo được sử dụng là keo dính dạng lỏng có độ bám chắc cao, thường được sử dụng cho các màng nhôm với giấy. Với loại keo polimer nhân tạo có gốc nước sẽ giúp chất keo dễ dàng thẩm thấu qua lớp nhôm và giấy.

Để đảm bảo có thể ghép với nhiều lớp khác nhau nữa nên nhà sản xuất sử dụng keo không có tính thấm nước. Khi ghép hai màng nhôm và giấy với nhau thì ngay lập tức sẽ ghép thêm lớp tiếp theo do đó cần đảm bảo hai màng không có tính thấm nước để có thể tiếp tục quy trình dán các màng tiếp theo.

Ghép khô

Phương pháp ghép khô có hai cách là ghép khô có dung môi và ghép khô không có dung môi. Vậy hai cách này có gì khác nhau cùng khám phá nhé:

Ghép khô không dung môi

Cái tên đã nói lên tất cả đây là phương pháp ghép khô và không sử dụng dung môi. Cụ thể, phương pháp sẽ sử dụng keo dạng rắn. Điều này sẽ giúp giảm tiêu tốn năng lượng và thời gian trong khâu sấy khô dung môi trong keo hay không phải sử dụng máy thổi và thông gió để sấy khô. Ngoài ra phương pháp còn giúp tiết kiệm chi phí vì không phải dùng dung môi cho sản xuất.

Keo dạng rắn được sử dụng cho ghép các màng ghép phức hợp  với nhau có hai loại: Loại keo 1 thành phần và keo 2 thành thần. Với các lớp ghép với giấy thì sẽ sử dụng loại keo 1 thành phần do đặc tính giấy là chất liệu dễ dính. Tất cả các màng ghép kị nước thì khi áp dụng phương pháp này trong ghép màng lại rất hiệu quả.

Cần chú ý đến bộ phận tráng keo (bao gồm trục thẳng hay trục khắc) trong quá trình ghép. Bên cạnh đó, trong quá trình ghép màng cần chú ý đến đến bề mặt của màng, đảm bảo sức căng và có sức bám dính tốt. Diện tích của lớp keo dùng để ghép màng rơi vào khoảng 0.8 đến 1.5g /1m^2. 

Ghép khô có dung môi

Ghép khô có dung môi dùng là phương pháp sử dụng chất keo có dung môi để ghép các lớp có tính chất khác nhau thành một màng nhiều lớp để tạo ra bao bì cho sản phẩm.

Sau nhiều năm sử dụng các công nghệ ghép màng khác nhau và sự cải tiến trong công nghệ thì phương pháp ghép màng không dung môi được đánh giá là công nghệ tiên tiến và tối ưu nhất hiện nay. Do đó tại Việt Nam, hầu hết các cơ sở sản xuất bao bì màng ghép đều sử dụng phương pháp này bởi tính ưu việt của nó. Vậy ưu điểm của phương pháp ghép khô là gì?

Phương pháp ép khô có dung môi

Phương pháp ghép khô có dung môi

Ưu điểm phương pháp ghép khô

  • Giảm được tiếng ồn do không cần hệ thống thông gió để sấy khô càng màng như phương pháp ghép ướt.
  • Phương pháp không sử dụng dung môi nên không có dung môi trong lớp màng. Phương pháp này rất thích hợp sản xuất bao bì cho thực phẩm và dược phẩm.
  • Không làm ô nhiễm không khí bởi không sử dụng hóa chất và các công nghệ khí đốt tạo ra khí thải
  • Chi phí sản xuất thấp hơn so với các phương pháp tạo màng ghép khác
  • Thời gian sản xuất bằng phương pháp ghép không có dung môi được đánh giá ngắn hơn so với các phương pháp khác

Bao bì thực phẩm và dược phẩm được sản xuất theo phương pháp ghép khô không có dung môi
 

Bao bì thực phẩm và dược phẩm được sản xuất theo phương pháp ghép khô không có dung môi

Nên mua bao bì màng ghép phức hợp ở đây?

Sau khi bạn đã nắm được các phương pháp để tạo ra màng ghép phức hợp thì bạn có thể lựa chọn sản phẩm được sản xuất theo công nghệ đó. Nên ưu tiên sản phẩm được sản xuất theo phương pháp ghép không dung môi bởi nó an toàn cho sức khỏe của con người do trong túi không bị sót dung môi vì công nghệ này không sử dụng dung môi để sản xuất bao bì. Bên cạnh đó nên tìm địa chỉ uy tín để bạn có thể đến xem trực tiếp sản phẩm và nghe tư vấn từ nhân viên để hiểu hơn về sản phẩm.

Nên mua bao bì màng ghép phức hợp ở đâu là uy tín
  

Nên mua bao bì màng ghép phức hợp ở đâu là uy tín?

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một địa chỉ uy tín ở Hà Nội chuyên cung cấp bao bì màng ghép phức hợp uy tín và chất lượng thì bạn có thể vào webiste vinhanplastic.com để tham khảo và lựa chọn bao bì màng ghép đa lớp nhé.

Trên đây là toàn bộ kiến thức về các phương pháp để tạo ra màng ghép phức hợp cho quá trình sản xuất bao bì. Hy vọng bài viết đã cung cấp các thông tin hữu ích giúp khách hàng lựa chọn sản phẩm chất lượng. Chúc bạn lựa chọn bao bì màng ghép phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp.

Đánh giá: 

Điểm 5 /5 dựa vào 1 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Bao bì retort - Bao bì thanh trùng - Bao bì tiệt trùng - Xu hướng mới trong ngành công nghiệp thực phẩm Bao bì retort - Bao bì thanh trùng - Bao bì tiệt trùng - Xu hướng mới trong ngành công nghiệp thực phẩm
Hiện nay bao bì retort hay bao bì tiệt trùng đang nổi lên như một trong những giải pháp sáng tạo để đóng gói thực phẩm. Túi tiệt trùng được hình thành để thay...

Bao bì đóng gạo - Nên đầu tư hay không??? Bao bì đóng gạo - Nên đầu tư hay không???
Có nên đầu tư bao bì đóng gạo hay không luôn là một câu hỏi đặt ra đối với mỗi đơn vị kinh doanh. Một sản phẩm có chất lượng tốt thì mới tồn tại lâu...

Cấu trúc và quy trình sản xuất bao bì màng ghép phức hợp Cấu trúc và quy trình sản xuất bao bì màng ghép phức hợp
Bao bì màng ghép phức hợp là như thế nào? Cấu trúc và quy trình sản xuất của nó ra sao? Nếu bạn đang thắc mắc hãy click ngay vào bài viết nhé.

Bao bì đóng gạo bền đẹp – Doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo có nên đầu tư hay không? Bao bì đóng gạo bền đẹp – Doanh nghiệp kinh doanh lúa gạo có nên đầu tư hay không?
Từ trước đến nay, lúa gạo luôn là một trong những thế mạnh của ngành kinh tế Việt Nam. Chính vì vậy mà sự cạnh tranh của thị trường lúa gạo cũng rất khốc...

Điểm tên 5 loại màng phức hợp có trên thị trường Hà Nội hiện nay Điểm tên 5 loại màng phức hợp có trên thị trường Hà Nội hiện nay
Loại màng phức hợp được sử dụng phổ biến trong đời sống con người hiện nay. Với chất liệu sản xuất như PET-CPP hay PET/MCPP,…loại bao bì này có thể mang...

Khám phá chi tiết nhất về bao bì màng ghép phức hợp Khám phá chi tiết nhất về bao bì màng ghép phức hợp
Hiện nay, cùng sự phát triển của đa dạng mặt hàng hóa sản phẩm là việc quan tâm đến khâu bao bì “mặt tiền” của sản phẩm. Với tiêu chí bao bì chất lượng...

Túi màng ghép phức hợp là gì? Công dụng và phương pháp sản xuất Túi màng ghép phức hợp là gì? Công dụng và phương pháp sản xuất
Túi màng ghép phức hợp được sử dụng rộng rãi hơn màng đơn rất nhiều bởi chúng sở hữu những ưu điểm vượt trội. Lý do là cấu trúc của túi màng ghép làm...

Chia sẻ: Chi tiết quy trình sản xuất bao bì màng ghép Chia sẻ: Chi tiết quy trình sản xuất bao bì màng ghép
Bao bì màng ghép là gì? Công dụng cũng như quy trình để sản xuất bao bì màng ghép như thế nào? Hãy click vào bài viết để được giải đáp thắc mắc nhé.

Màng phức hợp là gì? cấu trúc cơ bản của loại màng này Màng phức hợp là gì? cấu trúc cơ bản của loại màng này
Tìm hiểu chung về màng phức hợp là gì? Cấu trúc, chức năng, ứng dụng chính của màng, tìm hiểu quy trình tạo màng

Màng ghép phức hợp là gì? Các loại bao bì màng ghép phổ biến hiện nay Màng ghép phức hợp là gì? Các loại bao bì màng ghép phổ biến hiện nay
Tìm hiểu màng ghép phức hợp là gì? Các loại bao bì màng ghép phổ biến nhất hiện nay trên thị trường, công dụng của màng ghép dạng phức hợp

Share: Bình luận:

Kết nối với Vinh An nhanh chóng nhất qua:
Vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên qua một trong các kênh sau:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHỰA VINH AN
Địa chỉ: Số 2N2 ngõ 40 Xuân La, P.Xuân Tảo. Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Văn Phòng Giao dịch: Số 2N2 ngõ 40 Xuân La, P.Xuân Tảo. Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0961395789
Email: vinhanplast@gmail.com
Website: www.vinhanplastic.com
Kết nối với chúng tôi

 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHỰA VINH AN - Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0961395789