15/06/2022 - 9:13 AMAdmin 329 Lượt xem

Thế giới đang trải qua cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 – cuộc cách mạng 4.0. Cùng với đó là hàng loạt máy móc, dây chuyền công nghệ tiên tiến ra đời với độ chính xác và năng suất cao. Chúng đang dần được các doanh nghiệp sản xuất sử dụng để thay thế cho sức lao động của con người, nhằm mục đích giảm giá thành sản phẩm, giải phóng nhân công lao động. Hiện nay, các doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm tiêu dùng (bánh kẹo, dầu gội, nước xả vải…) cũng sử dụng các hệ thống máy móc đóng gói hiện đại, giúp sản phẩm có sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại. Để có thể sử dụng các máy đóng gói thì bao bì sử dụng cũng là loại bao bì phù hợp với sản phẩm và loại máy móc đơn vị đó đang sử dụng. Loại bao bì này thường được gọi là bao bì dạng cuộn hay bao bì đóng gói tự động.

Đặc điểm bao bì đóng gói dạng cuộn

Bao bì đóng gói dạng cuộn là gì?

Đây là loại bao bì được sử dụng để đóng gói các loại sản phẩm hàng hóa, được làm từ các loại màng có chất liệu khác nhau và có thể có in hoặc không có in theo yêu cầu của khách hàng. Thành phẩm của loại bao bì này là dạng cuộn với các kích thước phù hợp với quy cách đóng gói sản phẩm, thay vì tạo thành từng túi một như thông thường.

13

Hình 1. Bao bì đóng gói dạng cuộn

Đặc điểm của màng đóng gói tự động

Bao bì dùng cho máy đóng gói tự động sau khi hoàn thành được chia thành từng cuộn có chiều dài từ 500m đến 1000m tùy thuộc vào từng loại máy mà đơn vị đang sử dụng. Thông thường cuộn có chiều dài 500m dùng cho các loại máy thế hệ cũ, cuộn dài 1000m thường là các máy đóng gói thế hệ mới.

Chiều rộng hay còn được gọi là khổ màng phụ thuộc từng loại sản phẩm. Mỗi loại sản phẩm có một quy cách đóng gói khác nhau phụ thuộc vào liều lượng sử dụng của sản phẩm cho mỗi lần sử dụng.

Chất liệu – kích thước, kiểu dáng – màu sắc bao bì đóng gói

Chất liệu

Đây là loại bao bì được làm từ màng ghép – tức là được ghép từ các loại màng khác nhau tạo thành. Có thể được ghép từ 2 lớp, 3 lớp hoặc 4 lớp màng tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng và tùy thuộc vào mức yêu cầu của sản phẩm được đóng gói; thông thường bao bì được làm từ 2 đến 3 lớp.

Chất liệu sử dụng: các loại chất liệu được sử dụng phổ biến như Al, PET, MPET, OPP, CPP, PA, PE… Các loại màng này đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đảm bảo không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm bên trong, có phiếu kiểm nghiệm xác định không có chất gây hại vượt quá ngưỡng cho phép hoặc không phát hiện có chất gây hại. Tùy từng loại sản phẩm có những yêu cầu khác biệt về cấu trúc để làm bao bì cho phù hợp với loại sản phẩm đó nhằm mục đích bảo quản sản phẩm tốt nhất khi đến tay được người tiêu dùng

Kích thước, kiểu dáng

Mỗi loại cuộn màng có kích thước khác nhau tùy thuộc vào định lượng của sản phẩm sau khi đóng gói. Đồng thời cũng phụ thuộc vào kiểu dáng bao bì sau khi đóng thành phẩm của mỗi loại sản phẩm. Tùy thuộc vào các đơn vị sản xuất mà kiểu dáng túi cũng khác nhau: kiểu dán lưng túi dài, túi ba biên, túi có định hình … 

cuon mang 11

Hình 2. Kiểu dáng đóng gói đa dạng

Màu sắc 

Màu sắc sản phẩm là một trong những phương pháp để quảng cáo sản phẩm của bạn đến người tiêu dùng. Bao bì đóng gói sản phẩm có thiết kế bắt mắt, ấn tượng là một nhân tố quan trọng ảnh hưởng lớn tới quyết định mua của khách hàng; đóng vai trò to lớn trong quá trình định vị thương hiệu và sản phẩm. Mỗi loại sản phẩm có thể có nhiều màu sắc khác nhau hoặc chỉ in 1,2 màu tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng.

cuon mang 12

Hình 3. Hình ảnh in ấn sắc nét, bắt mắt

Những lý do nào mà bao bì đóng gói dạng cuộn là giải pháp đóng gói cho các doanh nghiệp?

Ngày nay sự cạnh tranh giữa các sản phẩm hàng hóa cùng loại ngày càng trở nên khốc liệt. Ngoài việc chất lượng sản phẩm tốt thì giá thành sản phẩm cũng là một yếu tố quan trọng. Để giảm các chi phí trong quá trình sản xuất, ổn định giá thành thì việc sử dụng bao bì dạng cuộn để đóng gói sản phẩm là giải pháp tối ưu bởi:

  • Sử dụng bao bì dạng cuộn để đóng gói tự động sẽ làm giảm số lượng nhân công tham gia quá trình đóng gói. Do việc sử dụng máy đóng gói thì chỉ sử dụng nhân công ở một số khâu nhất định như kiểm tra sản phẩm đầu vào và điều chỉnh máy, đóng gói thành phẩm hoàn chỉnh, có thể cần 1 nhân công đứng máy. Tốc độ đóng gói sản phẩm ổn định
  • Sản phẩm sử dụng máy đóng gói tự động có khối lượng ổn định và đồng đều nhau, giúp nhà sản xuất tiết kiệm được nguyên vật liệu sản xuất, tránh lãng phí trong quá trình đóng gói
  • Sử dụng bao bì dạng cuộn có giá thành thấp hơn so với bao bì được tạo sẵn thành hình túi để đóng gói. Thông thường bao bì dùng cho đóng gói tự động thường là đóng các loại sản phẩm với định lượng nhỏ cho nên kích thước bao bì cũng nhỏ. Để làm thành từng túi nhỏ rồi mới đem đóng gói mất rất nhiều công sức, thời gian do vậy mà giá thành loại này sẽ cao hơn rất nhiều lần so với việc bao bì làm thành các cuộn màng dùng máy đóng gói tự động để đóng gói sản phẩm.
  • Hiệu suất đóng gói khi sử dụng máy đóng gói tự động sẽ cao hơn rất nhiều so với việc đóng gói sản phẩm bằng thủ công.

Với những lý do trên, bao bì dạng cuộn làm giảm bớt các chi phí cho khâu đóng gói, giúp giá thành sản phẩm của doanh nghiệp ổn định, cạnh tranh được với những sản phẩm cùng loại khác trên thị trường.

Đơn vị nào cung cấp bao bì dạng cuộn uy tín??

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp bao bì màng ghép và loại bao bì dạng cuộn cho máy đóng gói tự động. Thị trường sản xuất và kinh doanh sản phẩm bao bì màng ghép đang phát triển mạnh mẽ do đó sẽ có rất nhiều các nhà cung cấp sản phẩm này. Để lựa chọn một địa chỉ uy tín mua hàng ở Hà Nội là không phải dễ do tiềm ẩn nhiều hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng. Do đó khách hàng có thể liên hệ với Vinhanplastic.com để lựa chọn cho mình sản phẩm bao bì phù hợp nhất.

Với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, thiết kế in ấn bao bì cùng với đội ngũ nhân viên giàu Kinh nghiệm – Sáng tạo – Nhiệt tình – Chuyên nghiệp, Vinh An cam kết mang lại sự hài lòng cho Quý Khách hàng. Đến với Công ty TNHH sản xuất Nhựa Vinh An, Quý khách sẽ lựa chọn được bao bì có thiết kế, kiểu dáng, chất liệu ưng ý phù hợp với sản phẩm của mình.

 

Đánh giá: 

Điểm 5 /5 dựa vào 1 đánh giá
Gửi đánh giá của bạn về bài viết:    Gửi đánh giá
Tin liên quan

Giới thiệu máy cuộn màng đóng gói tự động mới nhất Giới thiệu máy cuộn màng đóng gói tự động mới nhất
Máy cuộn màng đóng gói tự động là một trong những sản phẩm đắc lực, hỗ trợ tối đa trong các công đoạn sản xuất xuất, chế biến sản phẩm.

Những hiểu biết về cuộn màng bổ ích cho bạn! Những hiểu biết về cuộn màng bổ ích cho bạn!
Tìm hiểu chung về khái niệm cuộn màng là gì? Những hiểu biết phân tích chung về các loại cuộn có màng phổ biến, ứng dụng của nó

Cuộn màng đóng gói tự động là gì? Những thông tin cần biết Cuộn màng đóng gói tự động là gì? Những thông tin cần biết
Cuộn màng đóng gói tự động là một giải pháp tối ưu cho quá trình giảm chi phí sản xuất, ổn định giá thành sản phẩm. Vậy Cuộn màng đóng gói tự đông là...

Share: Bình luận:

Kết nối với Vinh An nhanh chóng nhất qua:
Vui lòng liên hệ trực tiếp với tư vấn viên qua một trong các kênh sau:
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHỰA VINH AN
Địa chỉ: Số 2N2 ngõ 40 Xuân La, P.Xuân Tảo. Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Văn Phòng Giao dịch: Số 2N2 ngõ 40 Xuân La, P.Xuân Tảo. Q. Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội
Hotline: 0961395789
Email: vinhanplast@gmail.com
Website: www.vinhanplastic.com
Kết nối với chúng tôi

 

Bản quyền thuộc về CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT NHỰA VINH AN - Thiết kế bởi: Hpsoft.vn
0961395789